Tuyệt chiêu tiết kiệm điện cho tủ lạnh gia đình

Tủ lạnh phải hoạt động thường xuyên cho nên nguy cơ tốn chi phí hơn so với những vật dụng khác. Vậy người tiêu dùng nên làm như thế nào để tiết kiệm điện cho tủ lạnh của gia đình? Hãy theo dõi bài viết ở dưới đây.

Tủ lạnh cần phải đặt vào chỗ thông gió, thoáng mát

Theo như các chuyên gia về điện lạnh thì tốt nhất là nên đặt tủ ở chỗ khô ráo thoáng mát, hạn chế đặt ở vào góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách của bên hông tủ lạnh phải cách tường ít nhất là 10cm để đảm bảo chúng thoát nhiệt. Muốn không khí lưu thông ở xung quanh tủ lạnh và để chống ẩm thì người tiêu dùng có thể kê tủ lạnh cách với mặt đất hơn 5cm. Bởi vì nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ gây ảnh hưởng lớn tới khả năng tản nhiệt, điện hao hơn rất nhiều.

tuyet-chieu-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-gia-dinh

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Đối với ngăn đông lạnh thì nên để ở mức 18ºC thay cho -22º là vừa đủ. Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều thì nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm được điện hơn.

Lưu ý về dung tích và thông số kỹ thuật phù hợp

Có thể nói, tiêu chí người tiêu dùng nên quan tâm đầu tiên khi mua tủ lạnh đó là về dung tích. một gia đình 4 người sẽ cần dùng tủ lạnh có dung tích từ 160 – 200 lít.

Cất giữ thực phẩm đúng cách

Các gia đình không nên để đồ quá chật ở trong tủ lạnh, Hãy để các thứ được ngăn nắp và có khe hở để cho luồng khí lạnh được lưu thông và lượng điện tiêu thụ cung hạn chế. NHững thực phẩm còn nóng thì hãy để cho chúng nguội hẳn rồi mới đặt vào tủ lạnh, Sử dụng những đồ đựng thực phẩm bằng kim loại thay cho những món ăn được làm bằng đồ nhựa.

tuyet-chieu-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-gia-dinh

Đặt đá và thực phẩm đông lạnh vào ngăn mát để giữ lạnh cho ngăn này và hạn chế sự hoạt động của bộ phận chế lạnh, điều này sẽ giúp tiết kiệm được khá là nhiều lượng điện năng tiêu thụ.

Đừng cố nhồi nhét thức ăn vào tủ lạnh

Nếu như thực phẩm trữ lạnh quá nhiều, khi cho vào tủ lạnh thì hãy sắp xếp có sự tính toàn, chừa các khoảng cách để khí lạnh được tối ưu,giúp lượng điện hao tổn giảm xuống. Không nên để thực phẩm bịt kín chỗ thổi hơi lạnh ra. Các loại thịt, cá tươi sống nên cho vào hộp kim loại để dẫn lạnh nhanh hơn.

Hạn chế tắt/bật tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tiết kiệm điện thì người tiêu dùng nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện bởi mỗi lần khởi động nó sẽ tiêu hao một lượng điện lớn . Hạn chế mở cửa liên tục và quá lâu bởi vì khi mở cửa không khí lạnh ở phía bên trong tủ sẽ đối lưu nhanh với không khí nóng ở bên ngoài tủ sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng , tiêu hao điện.

Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ

Nếu để thực phẩm tựa sát vào thành trong cùng của tủ sẽ làm cho rau củ bị hỏng , chưa kể nó còn khiến cho tủ làm việc kém hiệu quả, dẫn tới tốn điện hơn.

tuyet-chieu-tiet-kiem-dien-cho-tu-lanh-gia-dinh

Quét dọn phía sau tủ

Bộ làm lạnh ở phía sau tủ cần được quét dọn và hút bụi thường xuyên để tránh việc bụi bẩn làm tắc nghẽn hệ thống .

Rã đông trong tủ lạnh

Thay vì rã đông ở lò vi sóng thì hãy rã đông tự nhiên bằng việc cho thức ăn vào ngăn mát của tủ lạnh trước đó một đêm. Thực phẩm rã đông từ từ thường ngon hơn và tiết kiệm được điện năng.

Trên đây là mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh nhằm để giảm thiểu được mức độ tiêu thụ điện năng cũng như việc giúp cho tủ lạnh được bền hơn, chạy mượt mà hơn.

 

Chia sẻ bài này

Những bài viết mới xem

Bình luận về bài viết


  • © Copyright 2014 — Hàng điện máy chất lượng cao
  • Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam
  • Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492
  • Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn
Hàng điện máy chất lượng cao.
Bản quyền và phát triển bởi CherryNet.