Wed, 11 / 2016 9:59 am | nhatlam

Tin mới nhất về việc Trung Quốc sắp phát Internet siêu bảo mật từ không gian, từ đó những tin nhắn mật được gửi bằng phương pháp này sẽ rất khó đọc và khó để can thiệp, mang lại nhiều lợi thế hơn về quân sự và thương mại hơn cho quốc gia sở hữu nó. […]

Tin mới nhất về việc Trung Quốc sắp phát Internet siêu bảo mật từ không gian, từ đó những tin nhắn mật được gửi bằng phương pháp này sẽ rất khó đọc và khó để can thiệp, mang lại nhiều lợi thế hơn về quân sự và thương mại hơn cho quốc gia sở hữu nó.

Theo the sun thì Trung Quốc đang chuẩn bị xây dựng một phiên bản internet siêu bảo mật được phát từ không gian.

Bắc Kinh chuẩn bị phóng "vệ tinh lượng tử" đầu tiên ở trên thế giới, được thiết kế đặc biệt để thử nghiệm công nghệ truyền thông mới.

trung-quoc-phat-internet-bao-mat

Trung Quốc đang chuẩn bị phóng vệ tinh lượng tử đầu tiên trên thế giới.

Các chuyên gia của Trung Quốc còn tin rằng công việc của họ sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trụ thứ hai khi mà Nga , Châu Âu và châu Mỹ cũng đang cạnh tranh để làm chủ cho công nghệ này.

"Chắc chắn, tôi nghĩ sẽ có một cuộc chạy đua", Chaoyang Lu, một nhà vật lý tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết.

trung-quoc-phat-internet-bao-mat

"Nếu vụ phóng vệ tinh đầu tiên diễn ra tốt đẹp, Trung Quốc chắc chắn sẽ phóng nhiều hơn".

Công nghệ lượng tử một ngày nào đó sẽ cho phép các quốc gia giao tiếp một cách tuyệt đối an toàn bảo mật, nó hoạt động bằng cách bắn các hạt nhỏ người ta gọi là proton ở từ một khoảng cách xa.

Những hạt proton này được gửi bằng một loại cấu hình nào đó để có thể chuyển tải thông điệp. Với những tin nhắn kiểu này sẽ rất khó đọc và cũng khó đọc, cũng rất khó để giả mạp bởi vì nếu có bất kỳ một sự can thiệp nào cũng sẽ để lại dấu vết.

Giáo sư Lu đã tin rằng một mạng lưới có tới khoảng 20 vệ tinh lượng tử sẽ cho phép Trung Quốc hay là các đối thủ cạnh tranh của quốc gia này, cung cấp Internet được bảo mật cho toàn thế giới.

trung-quoc-phat-internet-bao-mat

Internet siêu bảo mật sẽ là lợi thế quân sự và thương mại của quốc gia sở hữu.

Các nhà nghiên cứu ở tại trường đại học Strathclyde của Anh cũng đang nghiên cứu về vấn đề trong lĩnh vực này cũng như việc các nhà khoa học NASA của Mỹ .

Quốc gia nào thành công đầu tiên thì sẽ thực sự có rất nhiều lợi thế về quân sự và thương mại bởi khả năng giao tiếp cũng hoàn toàn tuyệt mật, có thể giúp cho các doanh nghiệp lớn cũng như về các lực lượng quân đội, hải quân và không quân.

Có một "trạm phát Internet" trong không gian cũng thực sự hữu ích cho hoạt động giám sát bởi vì nó cho phép các gián điệp soi ở khắp nơi ở trên trái đất bằng camera có độ phân giải cao và che giấu đi kết quả truy tìm được khỏi công chúng và kể cả quốc gia kẻ thù.

Với internet bảo mật kiểu như thế này thì chắc chắn sẽ thuận lợi hơn trong mọi công việc, nếu như Trung Quốc phát hành thì điều đầu tiên họ nhận được đó là cái lợi từ việc bảo mật mọi thông tin cần thiết, người ngoài không thể khai thác được thông tin và giúp cho mọi nguồn tin sẽ trở nên bí bật, đáng tin cậy hơn rất nhiều

Bài viết cùng chuyên mục