Thu, 07 / 2015 8:16 am | helios

Những chiếc smartphone khiến bạn nghĩ rằng màn hình laptop cảm ứng chắc hản cũng sẽ tiện lợi như vậy. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, có nhiều thứ rất tốt nhưng lại trở nên bất tiện khi được sử dụng không đúng chỗ. Dưới đây là những lý do tại sao bạn không […]

Những chiếc smartphone khiến bạn nghĩ rằng màn hình laptop cảm ứng chắc hản cũng sẽ tiện lợi như vậy. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, có nhiều thứ rất tốt nhưng lại trở nên bất tiện khi được sử dụng không đúng chỗ.

Dưới đây là những lý do tại sao bạn không nên mua laptop màn hình cảm ứng:

1. Giá cao

Laptop màn hình cảm ứng cho tới thời điểm hiện tại vẫn còn khá mới lạ với người tiêu dùng. Hầu hết các nhà sản xuất thường tung ra hai phiên bản thông thường và cảm ứng tương tự nhau, nhưng màn hinh laptop lại có giá cao hơn rất nhiều. Ví như mẫu ThinkPad T450s phiên bản cảm ứng của Lenovo có giá đắt hơn phiên bản thường tới 240USSD, hay mẫu XPS13 phiên bản cảm ứng của Dell có giá cao hơn bản truyền thống lên tới 300USSD. Ads: Công ty vệ sinh môi trường Hà Thành nhận thông tắc cống, hút bể phốt giá rẻ chỉ với 150,000đ/1 lần thông tắc.

lap-top-cam-ung

Đây là mức chênh lệch không hề nhỏ so với những lợi ích còn khá mơ hồ của loại sản phẩm này.

2. Pin kém hơn

Màn hình cảm ứng luôn luôn hao pin hơn so với thiết bị truyền thống, bất kể bạn dùng máy vào mục đích gì. Theo thử nghiệm trên dòng Dell XPS13 của LaptopMag thì với các hoạt động như nhau nhưng phiên bản cảm ứng dùng được 7 tiếng 24 phút, trong khi phiên bản bình thường dùng được trong 11 tiếng 42 phút. Phiên bản cảm ứng và bình thường của ThinkPad X1 Carbon cũng chênh lệch tới 5 tiếng đồng hồ. 

3. Máy dày hơn, nặng hơn

Những chiếc laptop màn hình cảm ứng sẽ trở thành "gánh nặng" của bạn theo nghĩa đen với trọng lượng cao hơn phiên bản full HD từ 90 tới 180 gram, tùy dòng máy.

Bài viết cùng chuyên mục