Fri, 04 / 2017 8:24 am | nhatlam

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc sử dụng điện thoại và wiffi vô cùng tiện lợi nhưng bên cạnh đó cũng có những tác hại nguy hiểm từ sóng wiffi và điện thoại . Vậy những tác hại đó là gì ? chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. Bạn […]

Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc sử dụng điện thoại và wiffi vô cùng tiện lợi nhưng bên cạnh đó cũng có những tác hại nguy hiểm từ sóng wiffi và điện thoại . Vậy những tác hại đó là gì ? chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang đặt gối của mình trên cục than

Nhiều người dùng điện thoại thay thế pin và bộ sạc không tương thích cho nên dẫn tới nhiều vụ cháy điện thoại khi để dưới gối. Tốt nhất là bạn nên sử dụng phụ kiện chính hãng có đính kèm ban đầu và không được đặt điện thoại di động ở trên giường khi ngủ.

tac-hai-nguy-hiem-tu-song-wifi-va-dien-thoai

Điện thoại có thể khiến cho bạn mất ngủ

Điện thoại, tivi, máy tính bảng …phát ra thứ gọi là ánh sáng xanh. Một nghiên cứu đã cho rằng thứ ánh sáng này có thể ức chế được việc sản xuất ra hormne melatonin gây mất ngủ và phá vỡ đi nhịp sinh học của chúng ta. Các nhà khoa học lý giải rằng có thể ánh sáng màu xanh có bước sóng giống với ánh sáng ban ngày cho nên cơ thể bị đánh lừa. Để tránh việc mất ngủ thì hãy tắt thiết bị điện tử trước khi lên giường .

Chưa lường trước rủi ro về sức khỏe

Hiện chưa có một nghiên cứu nào có thể chứng minh về việc sử dụng điện thoại có thể gây ung thư và mối liên quan này vẫn đang còn là một nghi vấn. Thực tế, điện thoại di động phát ra một lượng nhỏ về bức xạ điện ở mức độ có thể kiểm soát được. Tuy nhiên, tổ chức y tế của thế giới đã cảnh báo về việc sử dụng điện thoại thường xuyên sẽ sản sinh chất gây ung thư , đặc biệt là đối với trẻ em. Vì thế, nếu như bạn lo lắng về nguy cơ ung thư do điện thoại gây nên thì hãy nhắn tin thay vì gọi điện . Nếu như gọi điện thì hãy để điện thoại cách xa tai, sử dụng tai nghe hoặc là mở loa ngoài, tuyệt đối không nên để di động trên đầu khi ngủ.

tac-hai-nguy-hiem-tu-song-wifi-va-dien-thoai

  • Tác hại của sóng wifi và di động

+ Sóng wifi có thể đâm xuyên qua tường một cách dễ dàng như thế thì hà cớ gì cơ thể con người lại không thể.

+ Nạn nhân trên thế giới : ở tại Pháp, có tới 50 người làm việc ở trong thư viện cảm thấy nhức đầu một cách vô cớ, chóng mặt. Nguyên nhân đó chính là những cột wifi phát ra làn sóng điện từ liên tục . Tại Anh có nhiều trường học đã dẹp bỏ cột sóng tại những vụ can thiệp của phụ huynh học sinh.

+ Tăng nguy cơ u não ở trẻ em

+ Sinh con bị dị dạng : Một nhân viên làm việc tại một môi trường có chằng chịt sóng và hậu quả là con trai của anh ấy sinh ra có ngón tay ngắn cụt lủn nhìn dị dạng. Bác sĩ kết luận là do ảnh hưởng của sóng điện từ.

   tac-hai-nguy-hiem-tu-song-wifi-va-dien-thoai

  • Sóng điện thoại di động

Gây nên u não, tiếp xúc với sóng điện từ quá mức, tai bị nóng lên, đau đầu , sau đó bị u não.

Sau khi đi ngủ không nên dùng điện thoại đặt ở trên đầu bởi vì nó sẽ gây nóng và đau đầu, vì suốt 8 tiếng bạn ngủ máy liên tục phát sóng điện từ , gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh cùng các cơ quan nội tạng cơ thể.

Có tới 30% số tinh trùng của đàn ông giảm xuống khi để điện thoại di động trong túi quần.

Phương pháp hạn chế tác hại của sóng wifi và điện thoại :

Chỉ bật khi có nhu cầu sử dụng

Nếu như không dùng tới thì hãy tắt để bảo vệ bạn cùng những người hàng xóm.

Chỉ nên nói ngắn gọn bởi vì nếu nói càng lâu thì sóng từ trường tác động lên càng nhiều. Điều này bảo vệ bạn và cả người nói bên kia đầu dây. Tốt nhất là nên dùng phone để nghe hơn là dùng tai.

Tránh di chuyển khi đang nghe điện thoại, bởi mỗi lần di chuyển sẽ gia tăng cường độ bắt sóng qua não của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục