Mon, 11 / 2015 8:55 am | helios

Một số quan niệm sai lầm trong quá trình sạc pin smartphone không chỉ làm giảm tuổi thọ của pin mà còn khiến chiếc điện thoại thông minh của bạn cũng nhanh "xuống cấp" hơn. Pin là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với một chiếc smartphone, đó là cũng là một trong […]

Một số quan niệm sai lầm trong quá trình sạc pin smartphone không chỉ làm giảm tuổi thọ của pin mà còn khiến chiếc điện thoại thông minh của bạn cũng nhanh "xuống cấp" hơn.

Pin là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với một chiếc smartphone, đó là cũng là một trong những yếu tố quyết định tới việc chọn lựa sản phẩm smartphone của người tiêu dùng. Chính vì thế, bên cạnh cấu hình hay phần mềm thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về cách sạc pin smartphone đúng đắn.

sac-pin-dien-thoai

Dưới đây là những quan niệm sai lầm thường gặp trong quá trình sạc pin, khiến smartphone của bạn bị "tổn thọ":

1. Sạc càng nhiều lần pin càng nhanh hỏng

Khi thiết kế pin và điện thoại, thông thường, các nhà sản xuất đã tính đến lưu lượng pin cho chu kỳ sạc trên 1000 lần với độ bền tương ứng khoảng 3-5 năm. Tất nhiên là mọi người vẫn khuyên bạn sạc đầy 100% rồi mới rút sạc ra, nhưng nếu cần thiết, bạn cũng có thể rút sạc khi chưa đủ 100% pin mà không cần quá lo lắng về vần đề tuổi thọ của pin.

2. Để hết pin mới cắm sạc

Một số "bí quyết" được chia sẻ trên các diễn đàn công nghệ thường khuyên nên dùng cạn pin rồi mới cắm sạc để tăng tuổi thọ cho pin, tuy nhiên, đây lại là một sai lầm khi sử dụng smartphone. Theo đó, có một số dòng điện thoại có thể mất khả năng hoạt động trở lại nếu bạn để năng lượng về 0% và máy sập nguồn.

3. Không rút sạc khi pin đã đầy

Nhiều người có thói quen cắm sạc rồi để qua đêm, sáng ngủ dậy mới rút ra vì cho rằng máy đã được trang bị chế độ tự động ngắt khi đã nạp đủ đầy điện. Thực chất, cắm sạc quá lâu sau khi năng lượng đã được nạp đầy có thể khiến pin bị chai và một số trường hợp còn có thể bị phồng rộp.

4. Chỉ cần tắt máy khi bảo quản điện thoại

Khi không có nhu cầu sử dụng và muốn cất đi để bảo quản, nhiều người cứ thế tắt nguồn và nghĩ rằng mình đã làm xong mọi việc. Thực tế, bạn nên sạc pin khoảng 50% rồi mới tắt máy và tiến hành cất trữ. Đặc biệt, nếu muốn an toàn hơn, bạn nên tháo pin ra khỏi máy và bọc trong túi ni lông, bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh xa các nguồn nhiệt nhằm bảo vệ thiết bị khỏi những tác nhân gây hại./.

Bài viết cùng chuyên mục