Thu, 02 / 2017 4:42 am | nhatlam

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng cho di động, các nhà sản xuất cũng không ngừng cải tiến tính năng hữu ích giao diện riêng để mang tới cho người dùng những dịch vụ hết sức tiện ích và cùng những trải nghiệm mới mẻ nhất. Một trong số đó […]

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng cho di động, các nhà sản xuất cũng không ngừng cải tiến tính năng hữu ích giao diện riêng để mang tới cho người dùng những dịch vụ hết sức tiện ích và cùng những trải nghiệm mới mẻ nhất.

Một trong số đó là oppo hãng nãy cũng đã phát triển riêng cho mình một ứng dụng điều hành hệ thống dựa trên nền tảng Android của “gã khổng lồ” Google với tên gọi Color OS.

Color OS là gì

Color OS là một nền tảng đã được oppo phát triển dựa vào hệ điều hành Android và được khoác lên một giao diện mới cùng với những tiện ích hết sức thông minh, dịch vụ tiện lợi hướng tới những trải nghiệm về cuộc sống đầy thú vị cho người dùng.

nhung-tinh-nang-huu-ich-va-nhung-thu-thuat-su-dung-tren-color-os

Những điểm nổi bật và các tính năng thông minh trong Color OS

1. Tùy chỉnh giao diện HomeScreen mới, sống động

Điểm đặc biệt trước hết đó là giao diện màn hình Home Screen đã được bổ sung rất nhiều tùy chỉnh và hiệu ứng thời tiết sống động. Bạn có thể nhìn thấy được từng giọt mưa, hạt tuyết đọng ở trên icon hoặc là sấm chớp bất chợt làm tối đi icon.

Bạn có thể lựa chọn giao diện bằng việc giữ tay tầm khoảng 2 giây ở trên khoảng trống của màn hình chính từ điện thoại oppo để mở mục lựa chọn giao diện.  Sau đó bạn có thể lựa chọn thêm giao diện ở mục themes. Ngoài ra nữa bạn cũng có thể tải và cài đặt thêm giao diện cùng với nhiều ứng dụng đẹp mắt khác nữa bằng các chọn ra icon Themes trong giao diện Menu.

nhung-tinh-nang-huu-ich-va-nhung-thu-thuat-su-dung-tren-color-os

2. Chụp ảnh màn hình với 3 ngón tay

Với tính năng thông minh này, bạn có thể nhanh chóng chụp lại màn hình chỉ với một cử chỉ vuốt lên hoặc là vuốt xuống cùng lúc 3 ngón tay. Thông thường, muốn chụp ảnh màn hình trên một thiết bị của Android thì phải dùng tổ hợp phím Power + Volume Down. Tính năng này khá hữu ích và thông dụng đối với những người sử dụng điện thoại thông minh.

nhung-tinh-nang-huu-ich-va-nhung-thu-thuat-su-dung-tren-color-os

3. Chế độ cảm ứng găng tay

Tính năng hữu ích này trước đây thường được thấy ở trên các WindowPhone nhưng nay đã được tích hợp ở trên thiết bị sử dụng color Ó của oppo. Nếu như bạn thường xuyên phải đeo găng tay khi lái xe hoặc ở những vùng khí hậu thất thường  thì tính năng này có thể giúp bạn làm mọi thao tác mà không cần phải tháo găng tay ra.

nhung-tinh-nang-huu-ich-va-nhung-thu-thuat-su-dung-tren-color-os

4. Điều chỉnh nhanh âm lượng với 2 ngón tay

Tính năng này đã cho phép bạn điều chỉnh nhanh về âm lượng bằng cách trượt cùng lúc hai ngón tay lên xuống nhằm giúp tăng giảm âm lượng tùy ý thích của mình mà không cần bấm phím cứng Volume bên cạnh máy. Bạn có thể kích hoạt tính năng này ở trong mục cử chỉ và chuyển động ở trong phần cài đặt.

nhung-tinh-nang-huu-ich-va-nhung-thu-thuat-su-dung-tren-color-os

5. Hạn chế thao tác nhầm

Để tránh những nhầm lẫn không đáng có khi lấy ra và bỏ vào túi quần thì có tính năng chạm hai lần để mở màn hình. Tính năng này sử dụng cảm biến tiệm cận giúp đo khoảng cách và từ đó xác định được việc bạn đang sử dụng máy hay đang bở máy ở túi.

nhung-tinh-nang-huu-ich-va-nhung-thu-thuat-su-dung-tren-color-os

6.  Lật úp để tắt chuông, trả lời thông minh, quay số thông minh

Những tính năng này khá là tương đồng với các tính năng thông minh ở trên chiếc điện thoại Galaxy của Samsung. Khi bạn nhận được điện thoại mà đang bận công việc thì bạn có thể up điện thoại xuống bàn tự động máy sẽ tắt chuông để giữ im lặng. Với tính năng trả lời thông minh, khi nhận được cuộc gọi chỉ bạn chỉ việc up máy lên tai thì máy sẽ tự động bắt máy cho bạn. Ngoài ra nữa tính năng quay số thông minh sẽ giúp bạn quay số được nhanh hơn, tiện hơn và đặc biệt là tiết kiệm được khá nhiều thao tác.

 

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục