Thu, 02 / 2017 9:35 am | nhatlam

Máy giặt là một thiết bị gia dụng trợ giúp nhiều trong công việc nội trợ. Hiện nay có nhiều các máy giặt có chức năng điều khiển tự động, tuy nhiên để sử dụng máy giặt một cách có hiệu quả và giúp bảo quản tốt máy giặt thì bạn cần lưu ý sử […]

Máy giặt là một thiết bị gia dụng trợ giúp nhiều trong công việc nội trợ. Hiện nay có nhiều các máy giặt có chức năng điều khiển tự động, tuy nhiên để sử dụng máy giặt một cách có hiệu quả và giúp bảo quản tốt máy giặt thì bạn cần lưu ý sử dụng máy theo đúng cách.

Dưới đây là những điều cần biết khi sử dụng máy giặt :

Luôn đọc sách hướng dẫn trước khi sử dụng

Mỗi máy giặt sẽ có được cấu tạo và cả cách thức vận hành khác nhau, do đó cho nên việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là phải đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng.

Sách hướng dẫn luôn được kèm theo với máy, nếu như bị mất thì bạn có thể liên hệ với nơi bán hoặc là truy cập vào trang web của nhà sản xuất để đọc hoặc là tải tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Những điều cần biết khi sử dụng máy giặt

Không giặt quá khối lượng cho phép của máy giặt

Trên mỗi máy giặt đều có in khối lượng tối đa quần áo cho phép ở mỗi lần giặt. Nếu như giặt quá khối lượng này thì không chỉ không sạch mà còn giảm thiểu tuổi thọ của máy.

Nếu như bạn không biết chắc thì có thể tạm tính khối lượng trung bình quần áo của người lớn như là áo sơ mi, áo thun thông thường nặng khoảng 0,2 kg, quần tây nặng 0,4kg và jeans nặng 0,6kg..

Ngoài ra bạn cũng có thể ước lượng theo kinh nghiệm của mình trong quá trình giặt để có thể đạt được hiệu quả cao như ý muốn.

Sử dụng đúng loại xà bông và đúng liều lượng

Trên bao bì của những loại xà bông dùng cho máy giặt chắc chắn có ghi rõ là dùng cho loại máy nào. Nếu như cho ít thì sẽ không giặt sạch được còn nếu như cho quá nhiều thì xà bông sẽ không xả được hết.

Kiểm tra các vật dụng trong túi quần áo trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt thì bạn hãy kiểm tra để đảm bảo là không được bỏ quên các đồ vật bằng kim loại ở trong đồ giặt bởi chúng sẽ gây nên tiếng kêu, làm kẹt máy hoặc rách quần áo.

Những điều cần biết khi sử dụng máy giặt

Khi giặt rèm cửa thì cần tháo các móc hoặc là buộc chúng lại ở trong túi hoặc lưới. Cột chặt các sợi dây dài và kéo các móc khóa lại bởi vì khi chúng mở tung sẽ làm hư đồ trong thùng .

Cẩn thận trong khi sử dụng máy giặt

Khi máy đang ở chế độ hoạt động thì không nên cho tay vào thùng hoặc là thò tay vào đáy máy bởi khi các bộ phận đã hoạt động  rồi thì sẽ gây nên thương tích cho bạn.

Không nên để trẻ em chơi đùa ở bên trên hoặc là trong máy giặt  , không để cho trẻ nghịch máy khi đang hoạt động .

Chú ý không làm văng nước hoặc là đổ nước lên bảng điều khiển gây sự cố chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch về chức năng, không nên dùng xô hoặc là vòi riêng cấp nước cho máy.

Có một số gia đình thường hay có thói quen giặt bằng tay trước rồi cho vào máy giặt vắt nhưng khi đó cần chú ý tránh nước rơi từ quần áo vào mạch điều khiển và nên dàn đều đồ ở trong máy, tránh để lệch về một góc như thế.

Những điều cần biết khi sử dụng máy giặt

Sử dụng chế độ giặt tự động

Hiện nay, hầu hết các máy giặt đều có chế độ tự đông hay thường gọi đó là chế độ giặt thông minh, bạn nên sử dụng chế độ này vì nó đã được lập trình để giặt đối với những trường hợp thông thường.

Trong chế độ giặt tự động, máy giặt sẽ tự kiểm tra để biết thêm trọng lượng của quần áo và cho một lượng nước thích hợp vào máy sau đó áp dụng chương trình giặt thích hợp đã được lập trình sẵn.

 

Bài viết cùng chuyên mục