Wed, 09 / 2015 4:48 am | helios

Điện thoại nhanh hết pin và trở nên chậm chạp sau một thời gian sử dụng là vấn đề chung của mọi người dùng. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân cụ thể của hiện tượng này và cách khắc phục để máy bạn luôn hoạt động như mới nhé! 1. Các ứng dụng Google Sự […]

Điện thoại nhanh hết pin và trở nên chậm chạp sau một thời gian sử dụng là vấn đề chung của mọi người dùng. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân cụ thể của hiện tượng này và cách khắc phục để máy bạn luôn hoạt động như mới nhé!

1. Các ứng dụng Google

Sự tiện ích và quan trọng là "free" khiến cho các ứng dụng của Google luôn thu hút được người dùng di động. Tuy nhiên, khi người dùng tải những ứng dụng đó về sẽ đăng nhập vào hầu hết các số ứng dụng đó, tiếp đến, tiền hành đồng độ bookmarks, email… Thông qua việc theo dõi quá trình bạn sử dụng các ứng dụng đó, Google sẽ gửi về điện thoại của bạn những mẩu quảng cáo. Đó là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin và chậm chạp hơn.

dien-thoai-cham

2. Các ứng dụng xã hội và Facebook

Hiện nay, các ứng dụng mạng xã hội như Skype, Zalo, Twitter, đặc biệt là facebook được xem như một phần không thể thiếu, luôn được mặc định cài đặt trọng mỗi chiếc điện thoại của các bạn trẻ.

Những thông báo được gửi về thường xuyên giúp bạn cập nhật thông tin nhanh hơn về những người like, comment trạng thái của bạn, hay thỉnh thoảng rảnh rỗi bạn lại lướt qua newfeed để cập nhật tình hình của bạn bè… Tất cả những thao tác đó đều khiến điện thoại nhanh hết pin hơn.

Thông báo: Trường trung cấp y khoa Pasteur liên tục tuyển sinh năm 2016 các lớp trung cấp dược và trung cấp y học cổ truyền đi học ngay tại Hà Nội

3. Google Drive, SkyDrive, DropBox, iCloud…

Tất cả các ứng dụng lưu trữ trực tuyến như SkyDrive, Dropbox, Google Drive… luôn chia sẻ bộ nhớ và dữ liệu của bạn với các máy khác. Thật khó để hiểu được cơ chế hoạt động của nó, nhưng bạn chỉ cần biết rằng, một khi bạn đã cài đặt, dù bạn có mở ra hay không thì các ứng dụng này đều chạy ngầm trong thiết bị của bạn. Quá trình đồng bộ hóa băng thông dữ liệu của các ứng dụng này sẽ khiến máy của bạn chậm hơn.

4. Biện pháp tăng thời lượng pin và giúp điện thoại chạy mượt hơn

– Cài đặt ứng dụng quản lý pin (có sẵn trên kho ứng dụng của Google Play, App Store hoặc Windows Phone Store) để quản lý lượng Pin, dung lượng bộ nhớ Ram của thiết bị bạn đang dùng.

– Các smartphone Android, iPhone và Windows Phone đều được cài sẵn bộ đo dữ liệu, hãy sử dụng bộ đo này để kiểm tra lưu lượng sử dụng dữ liệu trên thiết bị của mình.

– Đăng xuất các ứng dụng khi không sử dụng là biện pháp khôn ngoan để tránh việc hao hụt về tài chính và thời gian sử dụng máy được lâu hơn.

– Chỉ cài đặt những ứng dụng, phần mềm thực sự cần thiết.

Bài viết cùng chuyên mục