Tue, 09 / 2015 4:13 am | helios

Bộ đôi siêu phẩm mới của Apple là iPhone 6s và 6s Plus tiếp tục lập kỷ lục về doanh số trong đợt mở bán đầu tiên. Thông tin từ hãng Apple cho hay, có tới hơn 13 triệu chiếc iPhone 6s và 6s plus đã được bán ra trong đợt mở bán cuối tuần […]

Bộ đôi siêu phẩm mới của Apple là iPhone 6s và 6s Plus tiếp tục lập kỷ lục về doanh số trong đợt mở bán đầu tiên.

Thông tin từ hãng Apple cho hay, có tới hơn 13 triệu chiếc iPhone 6s và 6s plus đã được bán ra trong đợt mở bán cuối tuần qua. Con số này đã tạo nên một kỷ lục mới về doanh số iphone.

Theo ông Tim Cook, CEO của Apple chia sẻ, Doanh số iPhone 6s và 6s Plus đã đạt mức kỷ lục mới, phá hủy toàn bộ kỷ lục doanh số trong những đợt mở bán iPhone trước kia. Khách hàng đã đưa ra những phản hồi tích cực và đặc biệt yêu thích Live Photos và 3D Touch cũng như Live Photos. Vị CEO này cũng khẳng định mục tiêu đưa iPhone 6s và 6s Plus tới nhiều quốc gia hơn nữa vào ngày 9/10.

iphone-6s

Theo phân tích, một trong những nguyên nhân khiến doanh số của bộ đôi iPhone mới này tăng vọt là dựa vào chiến lược đưa Trung Quốc – đất nước tỷ dân vào danh sách những thị trường đầu tiên nhận được iPhone. Và chiến lược này đã lập tức phát huy hiệu quả tuyệt đối khi doanh số iPhone 6s/6s Plus phần lớn đều tới từ thị trường Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Trung Quốc đã vượt châu Âu để trở thành thị trường lớn thứ ha của Apple trong đầu năm nay, đồng thời doanh số các sản phẩm Apple tại Trung Quốc cao gấp ba lần so với doanh số ở châu Mỹ.

Trước đó, năm 2013, Apple bán được 9 triệu chiếc iPhone 5s và iPhone 5c; và năm 2014, hãng đã bán được 10 triệu chiếc iPhone 6/6 Plus trong đợt mở bán đầu tiên./.

Bài viết cùng chuyên mục