Thu, 08 / 2016 4:04 am | nhatlam

Pin điện thoại là linh kiện khá quan trọng đối với các thiết bị công nghệ mà đặc biệt đó là đối với các dòng Smartphone hiện nay. Bởi nó có thể quyết định được thời gian sử dụng cũng như là các thiết bị của bạn là bao lâu và khi nào thực sự […]

Pin điện thoại là linh kiện khá quan trọng đối với các thiết bị công nghệ mà đặc biệt đó là đối với các dòng Smartphone hiện nay. Bởi nó có thể quyết định được thời gian sử dụng cũng như là các thiết bị của bạn là bao lâu và khi nào thực sự cần phải thay thế. Chính vì vậy cho nên việc sử dụng đúng cách để cho pin không bị chai là một mẹo mà bạn cần biết.

1. Cách sạc cho những thiết bị mới mua

Khi mới mua điện thoại thì tốt nhất là bạn hãy sạc từ 8 tới 10 tiếng cho 3 lần sạc pin đầu tiên. Mỗi lần thì bạn nên sử dụng máy tính cho tới khi bào máy báo ở dưới 10% hoặc là 20%. Vì thế cho nên bạn nên tránh quá trình sạc bị gián đoán để có thể có được kết quả tốt nhất giành cho pin điện thoại của bạn.

Tuy rằng hầu hết các nhà sản xuất ra pin đều khuyên nên sạc 3 lần đầu 8 tiếng nhưng nếu như bạn quên không biết về cách sạc này thì thiết bị đang sử dụng của bạn cũng không có gì ảnh hưởng nhiều đâu nhé!.

Cách sạc pin điện thoại smartphone đúng cách và hiệu quả

2. Cách sạc cho những thiết bị đang sử dụng

Đây là một trong những điều mà hầu hết người dùng Smartphone thường hay thực hiện. Bởi vì có nhiều lí do mà bạn buộc phải sạc pin điện thoại vào ban đem. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc để qua đêm như thế bởi vì nó sẽ có sự ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ cũng như về mức độ chai pin của điện thoại. Hãy ghi nhớ về thời gian sạc cũng như cách ngắt sạc khi đã được 100%

Nếu như bạn không thể chờ đợi hoặc vì nhu cầu phải sử dụng điện thoại ngay trong khi đang sạc thì chắc chắn sẽ không có ảnh hưởng gì cả nếu như bạn chỉ dùng các ứng dụng nhẹ nhàng như là nhắn tin hoặc là gọi điện. Tuy vậy, sẽ có những ảnh hưởng lớn tới Pin của mình nếu như bạn sử dung các ứng dụng gây nóng máy như là game, và các ứng dụng khác.

cach_sac_pin_dung_cach

Chính hành động này sẽ gây hại nhiều cho pin do không thể ổn định được quá trình đang sạc và xả. Lúc này pin luôn ở trong trạng thái với nhiệt độ cao. Đồng thời nó cũng có thể làm ảnh hưởng tới các linh kiện khác trong thiết bị của bạn. Bằng chứng có lẽ bạn đã nghe về những việc gây cháy nổ khi mà vừa sạc lại vừa sử dụng điện ở cường độ cao rồi đúng không?

Pin Lithium-ion là chính là loại pin  được sử dụng hầu hết cho các thiết bị smarphone ở hiện nay và sự thật là chúng sẽ hoạt động và có tuổi thọ tốt hơn khi sạc thường xuyên mà không để cho nó bị cạn kiệt. Chính vì vậy mà bạn cần phải tránh không cho thiết bị sử dụng  0% pin.

3. Sử dụng điện thoại khoa học và hợp lý

cach_sac_pin_dung_cach

Việc sử dụng các thiết bị smartphone đúng cách và khoa học cũng là một trong những hành động giúp bạn có thể gia tăng và kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của bạn. Dưới đây sẽ là một số cách sử dụng hợp lí mà bạn nên biết :

Hãy tắc các tính năng như là 3g, wifi, định vị…khi không sử dụng tới bởi vì nó sẽ làm hỏng thiết bị và tiêu tốn khá là nhiều năng lượng.

Thiết lập độ sáng màn hình hình lí với tầm mắt để có thể hạn chế được thiết bị sử dụng với độ sáng tối đa.

Tốt nhất là nên bật chế độ tự động khóa màn hình, tắt hết các ứng dụng ngầm khi không sử dụng tới nữa như là game hay các ứng dụng khác.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục