Mon, 05 / 2017 9:53 am | nhatlam

có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng phát wifi nhà bạn chậm lại và bạn có thể làm tăng thêm tín hiệu sóng phát wifi bằng việc đơn giản đó là thay đổi vị trí đặt bộ phát wifi, chuyển đổi từ tần số wifi…hãy thử và cùng chờ xem kết quả như […]

có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng phát wifi nhà bạn chậm lại và bạn có thể làm tăng thêm tín hiệu sóng phát wifi bằng việc đơn giản đó là thay đổi vị trí đặt bộ phát wifi, chuyển đổi từ tần số wifi…hãy thử và cùng chờ xem kết quả như nào nhé !.

Cách 1: Chọn vị trí đặt modem hay router wifi phù hợp

Thứ nhất, thiết bị phát wifi nên đặt ở những chỗ thoáng mát, nên đặt ở vị trí trung tâm của toàn phòng và đặt chúng ở trên cao sẽ phát được cho cả phòng và nếu như nhà bạn có nhiều tầng thì tốt nhất nên đặt mỗi tầng một router Wifi thì sẽ sử dụng tốt hơn nhiều đấy nhá.

cach-lam-tang-tin-hieu-song-phat-wifi-tot-nhat

Cách 2: Không đặt Modem wifi hay router trên sàn nhà

Không nên đặt thiết bị phát sóng ở trên sàn nhà, gần tường hay là kim loại bởi vì nó sẽ làm hạn chế về tín hiệu phát sóng wifi khiến cho kết nối mạng yếu dần đi.

Cách 3: Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Trên Modem Wifi hay Router Wifi đều có từ 1 cho tới 2 ăng ten truyền sóng ra mọi hướng. Khi chúng ra đặt thiết bị này cho sát tường thì chỉ một phần sóng truyền ra phía khu vực bên ngoài. Trong khi đó nơi khác lại không cần tới phạm vi phủ sóng wifi lại yếu đi. Để giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể thay ăng ten bằng các loại khác chỉ phủ ở một hướng nhất định nơi bạn thường hay làm việc.

Cách 4: Sử dụng Wireless Adapter cho laptop

Thường thì laptop nào cũng sẽ sử dụng Wireless Adapter có sẵn trong máy giúp thu tín hiệu wifi. Nếu như bạn muốn tín hiệu sóng tốt hơn thì có thể mua thiết bị thu sóng ngắn nhằm tăng tín hiệu thu sóng . Hiện nay, có rất nhiều USB thu sóng wifi của Tenda, Tplink ,Buffalo,….có chức năng thu sóng wifi thực sự tốt.

Cách 5: Sử dụng Wireless Repeater

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Router Wifi có chức năng Repeater như Tplink TL- Wr940N, Totolink N151RA.. giúp thu phát sóng , cho nên bạn hãy đặt các thiết bị này ở giữa đường đi từ thiết bị phát sóng cho tới chỗ laptop nơi bạn làm việc.

Cách 6: Cập nhật Driver mới nhất cho modem wifi hay router wifi

cach-lam-tang-tin-hieu-song-phat-wifi-tot-nhat

Cách 7: Nên sử dụng đồng bộ thiết bị của một hãng

cach-lam-tang-tin-hieu-song-phat-wifi-tot-nhat

Cách 8: Sử dụng Các loại modem wifi hay Wireless Router chuẩn 802.11n

Mặc dù hiện nay phổ biến dùng 802.11g nhưng trong tương lai gần thì bạn nên nâng cấp thiết bị sóng đó lên tới 802.11n để tăng tốc về mức độ ổn định của wifi. Vì chẩn N tương thích hầu hết chuẩn đối với A.B. C.

Cách 9: Sử dụng các bộ kích sóng

Các thiết bị phát wifi hiện nay thường có một khoảng không gian giới hạn cho tầm phát sóng của chúng và đó là chưa kể tới khoảng cách đó , chúng có thể giảm dần qua những bức tường, những tầng ở trong nhà. Thông thường đối với một căn nhà cao tầng, bộ phát wifi thường chỉ có thể đảm nhiệm việc phủ sóng cho 3 tầng liền kề. Vì thế cho nên các bộ kích sóng chính là cứu cách cho những trường hợp như này.

Tùy theo từng diện tích của từng căn nhà, hãy cố gắng phân bổ theo vị trí đặt các bộ kích sóng này một cách thực sự hợp lý để cho sóng có thể tỏa khắp cả căn nhà của bạn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục