Thu, 03 / 2017 9:45 am | nhatlam

Máy giặt là trang bị thiết yếu và hữu ích trong cuộc sống của gia đình tiên tiến. Để có thể duy trì được tuổi thọ của máy giặt cũng như đảm bảo được chất lượng quần áo thì bạn cần chú ý tới những điều sau: + Nếu như quần áo quá bẩn thì […]

Máy giặt là trang bị thiết yếu và hữu ích trong cuộc sống của gia đình tiên tiến. Để có thể duy trì được tuổi thọ của máy giặt cũng như đảm bảo được chất lượng quần áo thì bạn cần chú ý tới những điều sau:

+ Nếu như quần áo quá bẩn thì nên ngâm nước tầm khoảng 20 phút ở phía bên ngoài, chà sạch các cổ áo đấy cho vào máy. Tỷ lệ trọng lượng của nước và quần áo là 20:1 là ở chế độ tiết kiệm. Tốt nhất là nên dùng loại bột giặt ít bọt nhưng với năng lực tẩy rửa cao khi giặt sử dụng máy. Điều này khiến khi xả được nhanh sạch và tiết kiệm được từ 1-2 lần nước.

+ Tùy theo dòng quần áo mà chọn ra chết độ giặt phù hợp. Những loại vải cao cấp như tơ lụa thì nên chọn chế độ giặt nhẹ , quần áo bình thường thì chọn chế độ vừa còn quần áo dày như kaki hoặc jeans thì mới sử dụng chế độ giặt mạnh. Muốn tiết kiệm điện , nước thì cần rút ngắn thời gian giặt và quần áo được giặt sạch, sau lần giặt trước thì tốt nhất là nên lấy ra vắt cho hết nước bẩn sau đó giặt tiếp vì ở chế độ xả máy không tự vắt được, điều này sẽ làm cho các chất bẩn khó lòng thoát được ra bên ngoài.

cac-buoc-van-hanh-may-giat-toan-va-hieu-qua-nhat

+ nếu như phải giặt bằng nước ấm, nhiệt độ phù hợp nhất dùng cho máy giặt quần áo ở 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm vào quần áo và lôi chất bẩn ra ngoài. Nếu như nước nóng quá thì sẽ khiến cho quần áo bị biến hình, mất tính đàn hồi.

+ Thông thường quần áo dạng sợi tổng hợp hoặc là hàng tơ, lông thì nên giặt tầm 2-4 phút, quần áo bình thường giặt từ 6-8 phút, ví như quần áo quá bẩn thì nên giặt trong tầm 10-12 phút. Sau ấy chuyển sang chế độ xả, rút ngắn thời gian vận hành hợp lý ngoài việc tiết kiệm điện , nước và kéo dài tuổi thọ cho quần áo.

cac-buoc-van-hanh-may-giat-toan-va-hieu-qua-nhat

+ Quần áo dính xăng dầu không được cho vào máy giặt hay quần áo đã tẩy xăng dầu cũng không được sử dụng máy giặt bởi vì có thể nó sẽ khiến máy bị cháy, hỏng các đồ quần áo khác.

+ Đối với những loại quần áo như thun, len mỏng , dạ…thì không nên giặt bằng máy bởi vì các loại này không chịu được sự ma sát, giằng kéo. Tương tự như thế, các loại vải cao cấp cũng không nên giặt bằng máy, có thể khiến cho quần áo bị sờn, bạc đi do ma sát lạnh.

cac-buoc-van-hanh-may-giat-toan-va-hieu-qua-nhat

+ Máy giặt không nên để chỗ ẩm thấp sẽ dễ bị rò rỉ điện. Để tránh chiếc điện bị rò thì phải cắm vào ổ cắm 3 pha, giả dụ không phải nối đất. Ở trong trường hợp máy giặt bị rò điện thì bạn nên gọi ngay cho công ty sửa máy giặt có uy tín.

+ Nên lắp đặt máy giặt ở nơi thông gió và thoáng khí.

+ Phải lắp máy thật vững chắc ở trên một mặt phẳng, bốn chân phải tiếp đất không bị cập kênh. Nước trong thùng giặt phải mang đủ để máy không bị rung. Cần phải chú ý giờ ở chế độ vắt kiệt, quần áo ở bên trong dễ bị lệch tâm khiến cho máy giặt bị hỏng nặng.

+ Sau lúc tiêu dùng xong thì nên lau sạch những vết bẩn ở trong và ngoài máy giặt. Điều này sở hữu lợi khiến cho máy được bảo quản tốt và giảm thiểu vi khuẩn sinh sôi.

+ Không nên để máy giặt trong nhà bếp bởi vì hơi nước, dầu mỡ bám vào dễ gây nên ẩm, gỉ máy.

+ Một năm nên tháo bánh sóng khiến bảo dưỡng máy giặt sạch sẽ các vết bẩn lâu ngày.

+ Thời gian sử dụng máy giặt không nên kéo dài bởi lúc vận hành máy không nên bỏ đi hay khi đi ngủ. Cần chú ý xử lý những sự cố có thể xảy tới.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục