Thu, 03 / 2017 9:39 am | nhatlam

Đối với các bà nội trợ, máy xay sinh tố là trợ thủ đắc lực nhất giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như là sản phẩm dùng để chế biến các thức uống ngon bổ dưỡng. Cấu tạo của máy xay sinh tố có bao gồm 1 đế và 2 cối cùng với […]

Đối với các bà nội trợ, máy xay sinh tố là trợ thủ đắc lực nhất giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như là sản phẩm dùng để chế biến các thức uống ngon bổ dưỡng.

Cấu tạo của máy xay sinh tố có bao gồm 1 đế và 2 cối cùng với hai chức năng đó là xay ướt và xay khô. Máy xay đơn tiện lợi hơn cho việc sử dụng để xay hoặc là ép trái cây.

Máy xay đa năng có cấu tạo khá là phức tạp cho nên người sử dụng phải tìm hiểu trước để biết về các tháo lắp khi sử dụng từng chức năng của chúng.

bi-quyet-dung-may-xay-sinh

SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ HIỆU QUẢ

+ Bạn phải xác định được lương thực phẩm thích hợp nhằm để chế biến sau đó mới cho vào máy xay.

+ Trước khi xay thực phẩm thì bạn nên đọc kỹ để giúp loại bỏ các tạp chất và để ráo nước tránh bị bắn ra ngoài.

+ Tránh sử dụng khi máy xay đã quá tải, thời gian xay hợp lý không nên vượt quá 30 giây.

+ Trước khi cho máy vào hoạt động thì bạn nên chú ý lắp đúng vị trí của các bộ phận máy để làm sao cho chúng được ăn khớp với nhau. Ngoài ra nữa, với mỗi kiểu xay khác nhau thì cần những lưỡi dao phù hợp với cối xay chính và cối xay phụ.

+ Trong khi máy xay đang hoạt động thì bạn không nên thò tay vào tháo lắp tránh nguy hiểm. Đặc biệt là không bấm máy hoạt động khi chưa cho thực phẩm vào.

bi-quyet-dung-may-xay-sinh

+ Muốn kéo dài độ bền của máy xay sinh tố thì bạn chú ý cho thêm nước hoặc là sữa vào ly để xay trộn được dễ hơn.

+ Khi vệ sinh máy xay sinh tố thì bạn cần nên ngắt điện trước sau đó lấy nhẹ nhàng mọi bộ phận ra khỏi máy. Nên chú ý với các bộ phận sắc nhọn như các lưỡi dao để tránh tình trạng bị trầy xước.

+ Hãy sử dụng khăn ướt để vệ sinh thân máy xay sinh tố hoặc là có thể sử dụng bàn chải mềm hay bọt biển giúp lau chùi. Tránh vệ sinh thiết bị bằng dụng cụ rửa kim loại hoặc là các chất có tính tẩy rửa cao.

+ Trước khi xay hãy nên kiểm tra lại về hiện trạng sử dụng của các bộ phận ở bên trong máy, nếu như phát hiện có hư hỏng thì bạn nên mang đi sửa chửa hoặc là bảo hành.

+ Mẹo vệ sinh máy xay hiệu quả đó là đổ nước vào ngâm và làm sạch máy ngay sau khi sư dụng. Vì nếu như để lâu thì sẽ làm cho các vết bẩn bám lâu hơn, dễ gây nên vi khuẩn.

+ Thao tác sử dụng an toàn đối với máy xay sinh tố đó là rút ổ điện ngay sau khi đã dùng xong, nhấc cối ra khỏi bệ và xoay theo chiều kim đồng hồ để tháo cối ra.

+ Trước tiên, bạn cần thấm nước rửa chén vào miếng giẻ mềm rồi chùi rửa sạch cối, nắp cối và đũa quấy.

+ Chú ý rửa chi tiết theo những phần khe của máy để chúng được sạch hơn.

+ Bạn nên rửa máy ở dưới vòi nước mạnh để có thể xả hết những vết bẩn đang còn đọng lại.

bi-quyet-dung-may-xay-sinh

+ Đối với những máy xay sinh tố có vòi mở thì bạn nên thường xuyên vệ sinh  rửa sạch những nguyên liệu đang còn đọng lại

Sau khi đã rửa máy xong thì lấy giẻ mềm lau khô và để máy ở nơi thoáng mát.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục