Fri, 07 / 2017 7:19 am | nhatlam

Hiện nay, bếp từ và hồng ngoại được rất nhiều người ưa chuộng nhưng lại không biết cách phân biệt được hai loại này. Thoại mới nhìn thì hai loại này giống nhau , nhưng thực tế thì nó lại khác nhau về cách thức truyền nhiệt và cả nồi sử dụng. 1. Thời gian […]

Hiện nay, bếp từ và hồng ngoại được rất nhiều người ưa chuộng nhưng lại không biết cách phân biệt được hai loại này. Thoại mới nhìn thì hai loại này giống nhau , nhưng thực tế thì nó lại khác nhau về cách thức truyền nhiệt và cả nồi sử dụng.

1. Thời gian đun nấu bếp từ khác bếp hồng ngoại

Đây là sự khác biệt lớn giữa hai loại bếp này. Về thời gian nấu, bếp điện từ có khả năng làm nóng trực tiếp ở đáy nồi rất nhanh vì không phải tiêu tốn bất cứ nhiệt lượng nào, còn bếp hồng ngoại thì lại phải đun nóng mặt bếp rồi sau đó mới đun nóng nồi.

bep-tu-khac-bep-hong-ngoai-o-diem-nao

Thời gian đun nấu của bếp từ khá nhanh do không phải tốn nhiệt lượng như bếp hồng ngoại

2. Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại

Về tính an toàn thì khi sử dụng bếp từ được nhiều người tin dùng bởi có thể chạm tay vào mặt bếp, trừ vùng tiếp xúc với đấy nồi mà không sợ bỏng tay.

Khác với bếp từ thì bề mặt hồng ngoại vẫn khá nóng sau khi đã tắt đi công tắc. Hơn nữa Bếp điện từ chỉ hoạt động khi chúng ta đặt đúng nồi trên mặt bếp, vì thế thiết bị này khá an toàn khi sử dụng, đặc biệt là khi dùng với những gia đình có trẻ nhỏ.

bep-tu-khac-bep-hong-ngoai-o-diem-nao

3. Bếp từ và bếp hồng ngoại tiêu thụ điện năng như nhau

Mặc dù giá bán của hai loại khác nhau tùy theo từng thương hiệu sản xuất  cùng năng suất hoạt động và chất liệu bề mặt nhưng nhìn chung thì cả bếp từ và hồng ngoại đều tiêu thụ điện năng như nhau do cùng với mức công suất. Đặc biệt, cả hai đều giúp người tiêu dùng tiết kiệm được năng lượng và chi phí khi sử dụng.

Tuy nhiên, thời gian nấu của bếp điện từ nhanh hơn bếp hồng ngoại, nó còn mang tới hiệu suất cao hơn, vì thế điện năng sử dụng khi đun nấu cùng với lượng thức ăn thì bếp điện từ dùng ít điện hơn so với bếp hồng ngoại.

4. Bếp từ kén nồi hơn bếp hồng ngoại

bep-tu-khac-bep-hong-ngoai-o-diem-nao

Một điểm khác biệt nữa giữa bếp từ và hồng ngoại đó chính là bếp từ khá kén nồi so với bếp hồng ngoại. Đối với bếp từ, chúng ta cần sử dụng các loại xoong chảo nồi có nhiễm từ, như một số loại nồi làm bàng inox hoặc tráng men .

Còn bếp hồng ngoại thì ngược lại, có thể sử dụng được cho hầu hết mọi loại không kể là nồi thủy tinh hay nhôm gì cả.

Chỉ với những ý nhỏ trên cũng đủ để các bạn phân biệt được các chức năng và công dụng của nó rồi đúng không nào.

Hãy là người  tiêu dùng thông minh nhé mọi người .

 

Bài viết cùng chuyên mục