Thu, 08 / 2016 7:58 am | nhatlam

Sắm sửa laptop chưa bao giờ là một công việc dễ dàng cả, ngay cả đối với những người thường xuyên theo dõi và am hiểu về công nghệ. Nếu như thiếu kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải chung sống với những phiền phức không đáng có ở trong hàng năm trời. […]

Sắm sửa laptop chưa bao giờ là một công việc dễ dàng cả, ngay cả đối với những người thường xuyên theo dõi và am hiểu về công nghệ. Nếu như thiếu kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải chung sống với những phiền phức không đáng có ở trong hàng năm trời. Dưới đây là những sai lầm mà người mua laptop thường hay gặp phải cũng như về giải pháp giúp cho bạn lựa chọn được một chiếc máy tính xách tay ưng ý.

1. Thiếu thông tin về phần cứng và công nghệ

 Nếu như khách hàng mù mờ về công nghệ thì rất dễ choáng trước hằng hà sa số về sản phẩm dẫn tới bị người bán lừa về những mặt hàng đang bị tồn kho với giá không thỏa đáng. Đừng nghĩ rằng tìm tới những cửa hàng có uy tín và lớn là đã yên tâm bởi ở bất cứ nơi đâu người ta cũng đặt doanh thu lên hàng đầu và nếu như cảm thấy không tự tin thì tốt nhất là hãy tham khảo người quen để tìm hiểu thêm về phần cứng.

8 sai lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay

2. Đánh giá không toàn diện

 Thông thường hay có 2 yếu tố làm ảnh hưởng nhất định tới quyết định mua máy đó là cấu hình và về hình thức. Đây chính là sai lầm của rất nhiều người dùng thiếu kinh nghiệm . Còn có rất nhiều thành phần quan trọng khác bạn phải xem xét như là :

– Bàn phím, trackpad: đây là hai thứ có sự ảnh hưởng tới sử dụng sau này của bạn và nếu như không có sự kiểm tra kĩ lưỡng và chọn bàn phím không tốt thì cho dù laptop của bạn có mạnh tới đâu thì cũng rất khó chịu.

– Chất lượng vỏ máy:  vỏ máy thường được làm bằng chất liệu gì, dùng có bị nóng tay hay không…thường đối với hầu bao thấp thì yếu tố này cũng có thể bỏ qua được.

– Màu sắc màn hình.

– Chất lượng loa.

– Camera.

8 sai lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay

3. Coi nhẹ vấn đề cân nặng, kích thước

 Lỗi thường hay bắt gặp ở người lần đầu dùng laptop đó là nếu như chỉ thử khoác lên vai và đi vài vòng quanh cửa hàng thì chắc chắn là bạn sẽ thấy chúng quá nhẹ. Nhưng cơn ác mộng sẽ thực sự bắt đầu khi bạn phải di chuyển nó qua các tòa nhà hay là tập trung dưới mấy chục phút. Chính vì thế cho nên khuyên bạn là nên mua láp tốp càng nhẹ càng có lợi cho bản thân.

Cùng với cân nặng thì bên cạnh đó kích thước cũng là thứ chúng ta thường hay chọn nhầm. Nhiều người thường hay đề cao tính giải trí cho nên thường hay chọn những máy có màn hình quá to mà quên đi tính tiện lợi khi xách tay. Trong khi đó thì một số khác lại quá ưu tiên về tính cơ động cho nên dẫn tới chọn mua model quá nhỏ dẫn tới nhiều bất tiện như máy quá nóng do tản nhiệt nhỏ hoặc là bàn phím khó gõ do nhỏ…

8 sai lầm thường gặp khi chọn mua máy tính xách tay

4. Quá chú trọng cấu hình

Hầu hết chúng ta đều ưa chuộng cấu hình khủng, bất kể là bản thân có nhu cầu sử dụng phần cứng mạnh tới như thế không. Nhưng hãy nhớ để đánh đổi cấu hình thì bản thân bạn phải đánh đổi như là khối lượng tăng, màn hình độ phân giải thấp hơn, màu nhạt , vỏ kém chất lượng…

Chính vì vậy cho nên bạn hãy chú trọng lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu công việc và giải trí của mình đồng thời cũng cân đối được sự hài hòa các yếu tố như vừa nêu ở trên.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục